ประหยัดเงิน เวลา และ ยืดอายุการใช้งาน ด้วยชุดทำความสะอาด HID® FARGO

ประหยัดเงิน เวลา และ ยืดอายุการใช้งาน ด้วยชุดทำความสะอาด HID® FARGO

ครั้งสุดท้ายที่คุยทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตรคือเมื่อไหร่กันเหรอครับ? คุณรู้หรือไม่ว่าการมองข้ามขั้นตอนการบำรุงรักษาที่แสนง่าย และใช้อุปกรณ์ต้นทุนต่ำนี้ อาจจะทำให้องค์กรของคุณเสียทั้งเงิน เวลา และเหตุการณ์ที่สร้างความเสียหายโดยไม่จำเป็นได้​

ลองอ่านบทความนี้เพิ่มเติม เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่จำเป็นต้องทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวของคุณเป็นประจำ
ทำความสะอาดทำไม?
รู้หรือไม่ว่า เครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวเป็นอุปกรณ์ที่ซับซ้อน ที่ทำงานภายใต้ระบบที่แม่นยำ และต้องการสภาพแวดล้อมการทำงานที่สะอาด หากอุปกรณ์มีการถูกทำให้ทำงานคลาดเคลื่อน หรือไม่มีการดูแลรักษาเรื่องความสะอาด มันมักจะมีโอกาสสูงที่จะมีปัญหาอะไรบางอย่างเกิดขึ้น บางปัญหาอาจจะเป็นเพียงปัญหาที่น่ารำคาญใจ เช่น ภาพอาจจะไม่คม และชัดอย่างที่ควรจะเป็น บางปัญหาอาจจะนำมาซึ่งความยากลำบาก เช่น หากมีเศษวัสดุบางอย่างติดเข้าไปด้านในเครื่องพิมพ์ และสัมผัสกับหัวพิมพ์ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวพิมพ์มีความเสียหาย และผลลัพธ์คือ เราจะเป็นเส้นสีขาวเป็นแนวยาวบนบัตรทุกใบที่พิมพ์ จนกว่าเราจะทำการเปลี่ยนหัวพิมพ์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีราคา และเสียเวลาในการติดตั้งและปรับแต่ง

โดยปกติแล้วริ้บบ้อนของ HID FARGO จะมาพร้อมกับลูกกลิ้งทำความสะอาด โดยลูกกลิ้งเหล่ามีมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกำจัดเศษฝุ่นผงออกจากผิวบัตร แต่มันก็ไม่เพียงพอ มากพอที่จะช่วยบำรุงรักษาเครื่องพิมพ์ให้ทำงานได้อย่างยาวนาน สำหรับการบำรุงรักษาเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสมนั้น การทำความสะอาดด้วยชุดทำความสะอาดจาก HID FARGO จึงเป็นสิ่งจำเป็น และข่าวดีคือ มันใช้เวลาและการลงทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น!! ปกติแล้วมันก็จะเป็นเพียงขั้นตอนง่ายๆ ธรรมดาๆ เพียงใส่บัตรสำหรับทำความสะอาดเข้าไปในช่องใส่บัตรของเครื่องพิมพ์ และใช้ไม้ทำความสะอาด “Cleaning Swab” เช็ดหัวพิมพ์และลูกกลิ้งอีกบางส่วนในเครื่องพิมพ์​

ประโยชน์บางประการสำหรับการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวของคุณเป็นประจำ ได้แก่:-

ประหยัด – เครื่องพิมพ์ที่สะอาดจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีโอกาสน้อยมากที่เครื่องพิมพ์จะต้องได้รับการซ่อมแซมครั้งใหญ่ที่จะทำให้คุณต้องเสียเงิน หรือพิมพ์บัตรที่ไม่สมบูรณ์ออกมาที่ทำให้คุณต้องพิมพ์มันซ้ำใหม่อีกครั้ง ในความเป็นจริงจากข้อมูลของ HID Global แสดงให้เห็นว่าเกือบ 25% ของเครื่องพิมพ์ที่เราได้รับกลับมาเพื่อการบริการในช่วงรับประกันมีความบกพร่องที่เกิดจาก หรือเกี่ยวกับการทำความสะอาดที่ไม่เพียงพอ

ลดช่วงเวลาหยุดการผลิต – เครื่องพิมพ์ที่สะอาดมีแนวโน้มน้อยกว่าที่จำเป็นต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม เมื่อคุณกำลังรอให้ช่างมาซ่อมเครื่องพิมพ์ของคุณหรือส่งเครื่องพิมพ์ไปซ่อมคุณจะไม่สามารถออกบัตรได้ ไม่เพียงแต่ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่คุณจะต้องจ่าย แต่คุณยังมีค่าเสียโอกาสในขณะที่เครื่องพิมพ์ของคุณไม่สามารถทำงานให้คุณได้ และบ่อยครั้ง ค่าเสียโอกาสนี้ มันมักจะแพงกว่าค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการซ่อมแซมเสมอ

ยกระดับคุณภาพของภาพที่พิมพ์ – หากลูกกลิ้ง หรือลูกยางภายในเครื่องพิมพ์มีความสกปรก บัตรมักจะมีโอกาสที่จะ “ลื่น” ในขณะที่กลไกของเครื่องนำบัตรวิ่งเข้าไปในตัวเครื่องพิมพ์ได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ภาพที่ได้ดูไม่คม หรือชัดเท่าที่ควรจะเป็น นอกจากนี้หากฝุ่นหรือสิ่งสกปรกบนการ์ดในระหว่างกระบวนการพิมพ์ มันอาจจะทำให้ภาพที่พิมพ์บนบัตรมีรอยด่าง หรือหากแย่กว่านั้น มันอาจจะส่งผลให้หัวพิมพ์เสียหายได้ลดความเสียหาย

อันแสนยุ่งยาก
– งานพิมพ์ที่คุณภาพดูด้อย และ/หรือ อาการริ้บบ้อนขาด มันคงเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดมาก การปรับแต่งการตั้งค่าเครื่องพิมพ์เพื่อยกประสิทธิภาพการทำงานก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่มันก็ไม่ใช่ทางออกที่ถาวร หากสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงคือเครื่องพิมพ์ที่มีความสกปรก

ต้องทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน?ความถี่ที่คุณควรทำความสะอาดเครื่องพิมพ์ของคุณแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมที่เครื่องพิมพ์ใช้งานอยู่ คุณอาจจะสามารถหลีกหนีการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บ่อยๆด้วยการใช้บัตรที่มีคุณภาพสูง เช่น HID FARGO UltraCard หรือ HID FARGO UltraCard Premium ในสภาพการทำงานในออฟฟิส

และหากคุณจำเป็นที่ต้องใช้เครื่องพิมพ์ในสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่น หรือสิ่งสกปรก, ซึ่งไม่แนะนำ, การทำความสะอาดเครื่องพิมพ์ควรทำทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนริ้บบ้อน โดยทั่วไป แนวทางที่แนะนำคือการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวในทุกๆการพิมพ์ 1,000 ใบ

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ และการทำงาน เพียงแค่จำไว้ว่า “ทำความสะอาดทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนริ้บบ้อน” อาจจะเป็นกลยุทธในการทำงานกับเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

ลองมาดูตัวอย่างการใช้งานเครื่องพิมพ์ในสภาพแวดล้อมที่มีความท้ายทาย จากตัวอย่างภาพนี้​เครื่องพิมพ์จากภาพนี้

เครื่องพิมพ์จากภาพนี้ ผ่านการพิมพ์มาแล้วประมาณ 3,000 ใบ และควรได้รับการทำความสะอาดภายในตัวเครื่อง จริงๆแล้วเครื่องพิมพ์ในภาพนี้ มีความสกปรกด้านในตัวเครื่องมากกว่าเครื่องพิมพ์ที่ผ่านการพิมพ์มาแล้วกว่า 1 แสนใบ ที่เราเคยเห็นมา

ฝุ่นละเอียดที่เคลือบอยู่ตามส่วนต่างๆ ที่เรามองเห็นในภาพนี้ เป็นสาเหตุสำคัญของความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับส่วนประกอบภายในของเครื่องพิมพ์ และยังเป็นเหตุหลักที่เป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลให้บัตรมีคุณภาพการพิมพ์ที่ต่ำ หากขั้นตอนการทำความสะอาดถูกนำไปใช้กับการเปลี่ยนริบบ้อนทุกครั้งเพื่อช่วยรักษาเส้นทางของการ์ดและส่วนประกอบหัวพิมพ์ของเครื่องพิมพ์นี้ให้สะอาด มันมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่เครื่องพิมพ์เครื่องนี้จะสามารถทำงานได้ยาวนานกว่าการพิมพ์ 3,000 ใบ ก่อนที่มันจะถูกส่งมาให้ศูนย์บริการของ HID Global เพื่อตรวจสอบ

สรุป
การใช้เครื่องพิมพ์ของคุณในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์เป็นประจำเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำให้เครื่องพิมพ์ของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณไม่เพียงได้รับประโยชน์จากการประสิทธิภาพเครื่องพิมพ์ที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว แต่คุณจะได้รับประโยชน์จากการหยุดทำงานของเครื่องน้อยลง และประหยัดจากการไม่ต้องออกบัตรใหม่ หรือทำการซ่อมแซมครั้งใหญ่บ่อยครั้ง การทำความสะอาดเป็นกระบวนการง่าย ๆ ที่ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการทำให้เสร็จ – ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์เป็นองค์ประกอบสำคัญของกระบวนการออกบัตรของคุณเพื่อประหยัดเวลาและเงินขององค์กร

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ชุดอุปกรณ์ทำความสะอาด จาก HID Global สามารถติดต่อฝ่ายขายของเราได้ทันที!!​

Posted: 05 NOV 2018by Josh Nippoldt, Dir. of Product Marketing, HID Consumableshttps://www.hidglobal.com/blog/save-time-money-and-aggravation-hidr-fargor-cleaning-kits

VIDEO: ตัวอย่างขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องพิมพ์ HID FARGO

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​  เครื่องทําบัตรพนักงาน,

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​

98/27 หมู่บ้านพรีเมี่ยมเพลส ถนนโพธิ์แก้ว
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240​

ติดต่อทางเบอร์โทร
02-026-3527
Admin/บัญชี : ต่อ 451, 458
ฝ่ายขาย : ต่อ 452
ฝ่ายเทคนิค : 454, 455, 459, 460

02 948 4955​

ติดต่อทางอีเมล
[email protected]
[email protected]

Copyright © 2022 www.vulcan-tec.com All Rights Reserved.​​​