บริหารจัดการสิทธิ์การเข้าออกพื้นที่ในอาคารในยุค Covid-19

บริหารจัดการสิทธิ์การเข้าออกพื้นที่ในอาคารในยุค Covid-19

มีคำศัพท์มากมายเกิดขึ้นในโลกยุคใหม่ของเราในช่วงนี้ เช่น โอกาสหลังวิกฤตการแพร่ระบาด, การปรับตัวในยุคโควิด และที่สำคัญสุดคือคำว่า “New Normal” สิ่งเหล่านี้อธิบายได้เป็นอย่างดีถึงความพยายามในการเว้นระยะห่างทางสังคม และการทำงานอยู่ที่บ้านเพื่อยับยังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด นอกจากนี้ยังหมายถึงการเปิดทำการของภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรมที่เป็นไปอย่างช้าๆ และระมัดระวัง ในขณะที่คนอื่นๆอาจจะรอสัญญาณไฟเขียวในการกลับมาปกติ​

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่จุดไหนของวงจรการรอการกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนก็คือ การจัดการสิทธิ์การเข้าออก และการปกป้องระมัดระวังสุขภาพ และความปลอดภัย กำลังพบกับความเปลี่ยนแปลง และนี่คือสิ่งที่ระบบการจัดการ Physical Identity and Access Management (PIAM) จะเข้ามาช่วยองค์กรของคุณ​

การควบคุมการสัญจรของพนักงานในออฟฟิศ
การรักษาความปลอดภัยให้กับสถานประกอบการ ในขณะที่พนักงานส่วนใหญ่ยังคงทำงานนอกสถานที่ สร้างความท้าทายใหม่ให้กับระบบรักษาความปลอดภัย การออกกฏในท้องที่แต่ละที่ยังคงบังคับใช้ให้ทำงานอยู่ที่บ้าน และจำกัดจำนวนบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในอาคารในช่วงเวลาที่กำหนด

การอนุญาต หรือ จำกัด สิทธิ์การเข้าพื้นที่ของพนักงานในบางส่วนของอาคารเป็นวิธีหนึ่งในการรักษาระยะห่างทางสังคมในองค์กร ความสามารถในการปรับการตั้งค่าการจัดการการเข้าถึงพื้นที่ ที่รวดเร็วและง่ายดาย เพื่อควบคุมขั้นตอนการทำงานในสำนักงานของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการระบาดในครั้งนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่มีอะไรที่เราสามารถคาดเดาได้ ด้วยการอนุญาต และ จำกัด สิทธิ์การเข้าพื้นที่ในองค์กร สามารถเตือนพนักงานได้ว่าพวกเขาตั้งใจจะเดินทางไปยังพื้นที่ใด พร้อมกันกับระบบการติดตามความเคลื่อนไหวโดยรวมของพวกเขา ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยด้านความปลอดภัยให้กับทุกคนในพื้นที่ของคุณ

จัดการควบคุมการตั้งค่าสิทธิ์ผ่านเข้า-ออกจากระยะไกล
การขาดบุคลากรที่ไม่มาเข้าทำงานที่ออฟฟิศอาจส่งผลต่อความปลอดภัยขององค์กร เนื่องจากการจำกัดจำนวนพนักงานในออฟฟิศ การบริหารจัดการระบบผ่านเข้า-ออกจากนอกสถานที่จึงเป็นกุญแจสำคัญ ด้วยการจัดหาระบบที่เหมาะสม คุณสามารถจัดการสิทธิ์การเข้า-ออกของพนักงาน และผู้มาติดต่อได้จากที่อื่นนอกสำนักงาน ระบบนี้จะช่วยยกระดับความสามารถในการควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงขององค์กรได้ดีขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามมาดูกันว่า การร้องขอสิทธิ์เข้าพื้นที่ด้วย Genetec ClearID นั้นง่ายเพียงใด​

มาดูกันว่า การร้องขอสิทธิ์เข้าพื้นที่ด้วย Genetec ClearID นั้นง่ายเพียงใด
เปิดออฟฟิศทำการ และมั่นใจในความปลอดภัยของพนักงาน
หลายองค์กรได้ปรับขั้นตอนการทำงานเพื่อรับรองความปลอดภัยของพนักงานในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด แต่.. อย่างที่รัฐบาล หรือหน่วยงานท้องถิ่นหลายที่เริ่มคลายกฎข้อบังคับต่างๆ มันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการกลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง ในขณะเดียวกันกับการรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องในองค์กร

ในขณะที่พนักงานค่อยๆกลับเข้าทำงาน ความจำเป็นในการสร้างวิธีที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยในการจัดการปริมาณการสัญจรในพื้นที่ ที่เพิ่มขึ้นจึงเป็นสิ่งจำเป็น สิ่งสำคัญคือต้องมีระบบการจัดการข้อมูลประจำตัว และการจัดการการเข้าออก (Physical Identity and Access Management – PIAM) ที่ปรับเปลี่ยนได้ และใช้งานง่าย เพื่อช่วยจัดการการไหลเวียนของพนักงานและผู้มาติดต่อ

ตัวอย่างเช่น ในหลายๆองค์กร มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดการสิทธิ์การเข้าออกพื้นที่ของพนักงานจากนอกออฟฟิศ โดย จำกัด หรือ อนุญาต ให้พนักงานเข้าถึงพื้นที่ต่างๆในสำนักงาน บางองค์กรอาจให้ผู้มาติดต่อเช็คอินด้วยตนเอง และแจ้งเตือนให้ผู้ที่ตนเองต้องการติดต่อได้ทราบ ผ่านระบบเครือข่ายรูปแบบ self-service portal ซึ่งจะช่วยลดภาระการทำงานของพนักงานต้อนรับ ในขณะเดียวกันกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้มาติดต่อ

เตรียมพร้อมสำหรับการจ้างงานครั้งต่อไป
COVID-19 ส่งผลกระทบต่อกระบวนการจ้างงานสำหรับหลายองค์กร เนื่องจากมีการกำหนดกฎระเบียบที่ระบุถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม และการทำงานระยะไกลจากที่บ้าน สิ่งสำคัญคือต้องมองไปข้างหน้าและเตรียมพร้อมสำหรับการจ้างงานครั้งต่อไป เมื่อทุกอย่างกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ระบบ PIAM เป็นสิ่งสำคัญในการรักษาการสัญจรของพนักงาน และผู้มาติดต่อทั่วพื้นที่ในองค์กรของคุณ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเราต้องต้อนรับพนักงานใหม่ เนื่องจากคุณต้องสามารถตั้งค่าสิทธิ์การเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ คุณต้องมี

ระบบ PIAM ที่ปรับเปลี่ยนได้ และใช้งานง่าย ซึ่งสามารถช่วยจัดเตรียมสิทธิ์การเข้าถึงได้โดยอัตโนมัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจ้างพนักงานมากกว่าปกติ ซึ่งอาจเป็นเช่นนั้น หากการจ้างงานของคุณได้รับผลกระทบจากช่วงของการแพร่ระบาด

ใช้ Genetec ClearID เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของระบบ PIAM ของคุณ
ระบบรักษาความปลอดภัยด้านการผ่านเข้าออก เป็นเหมือนเครื่องจักรที่ซับซ้อนซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้มากมาย และ PIAM ก็คือฟันเฟืองในเครื่องจักรนั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบที่ต้องการความยืดหยุ่น และใช้งานง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการระบาดของโควิด สิทธิ์ต่างๆในการเข้าออกพื้นที่ของคุณอาจมีการปรับเปลี่ยนไปในช่วงการกักตัว และช่วงการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องมีระบบที่สามารถพัฒนาปรับเปลี่ยนไปด้วยกันได้

Genetec ClearID เป็นระบบที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยคุณจัดการข้อมูลประจำตัว และสิทธิ์การเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณปรับสิทธิ์การเข้าถึงของพนักงานและผู้มาติดต่อได้อย่างรวดเร็วจากระยะไกล หรือภายนอกสำนักงาน และในระดับลงลึกถึงรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็น การอนุญาต หรือ จำกัด การเข้าถึงของพนักงานในพื้นที่ หรืออำนวยความสะดวกให้กับประสบการณ์ของผู้มาติดต่อด้วยการเช็คอินด้วยตนเอง ClearID เป็นระบบที่ปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งสามารถช่วยคุณจัดการสิทธิ์การเข้าถึงได้จากทุกที่

ที่มา: https://www.genetec.com/blog/products/how-to-manage-access-rights-in-a-covid-19-world

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​  เครื่องทําบัตรพนักงาน,

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​

98/27 หมู่บ้านพรีเมี่ยมเพลส ถนนโพธิ์แก้ว
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240​

ติดต่อทางเบอร์โทร
02-026-3527
Admin/บัญชี : ต่อ 451, 458
ฝ่ายขาย : ต่อ 452
ฝ่ายเทคนิค : 454, 455, 459, 460

02 948 4955​

ติดต่อทางอีเมล
[email protected]
[email protected]

Copyright © 2022 www.vulcan-tec.com All Rights Reserved.​​​