Mail.RU ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย เลือกใช้ HID Mobile Access​

Mail.RU ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย เลือกใช้ HID Mobile Access​

Case Study: Mail.RU ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย เลือกใช้ HID Global สำหรับการเพิ่มความปลอดภัยให้กับการควบคุมการผ่านเข้า-ออก ด้วยสมาร์ทโฟน

ด้วยการนำเทคโนโลยี HID Mobile Access มาใช้ ปัจจุบันพนักงานของบริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียสามารถเดินทางเข้าสำนักงานใหญ่ของกลุ่ม Mali.ru ที่มอสโก ด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัวได้แล้ว บริษัท Mail.ru เป็นบริษัทที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้งานกว่า 91% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศรัสเซีย ผ่านแพลตฟอร์ม email และ social network นำ HID Global มาใช้เป็นโซลูชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถนำมาพัฒนาร่วมกับแอพลิเคชั่นขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ซึ่งทำให้พนักงานกว่า 7,000 คน รวมถึง บริษัทคู่ค้า และผู้มาติดต่อทั่วไป สามารถเปลี่ยนจากการใช้บัตรผ่านเข้า-ออก มาเป็น Mobile IDs ที่เก็บอยู่ในสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

​Mail.ru เข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 91% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศรัสเซีย ผ่านทางแพลตฟอร์ม email และ social network เป็นบริษัทที่มีพนักงานมากกว่า 7,000 คน และมีจำนวนผู้มาติดต่อ (visitor) ที่สำนักงานใหญ่กรุงมอสโกเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีโซลูชั่นการควบคุมการผ่านเข้า-ออก ที่ให้การรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด และการใช้งานที่ราบรื่น ดังนั้น Mail.ru จึงได้พยายามมองหาโซลูชั่นบนโทรศัทพ์มือถือที่สามารถพัฒนาร่วมกับแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนขององค์กรได้ง่าย เพื่อให้พนักงาน และผู้มาติดต่อสามารถเปลี่ยนจากการใช้บัตรผ่านเข้า-ออก มาเป็น Mobile-IDs บนสมาร์ทโฟน

“พวกเราได้พิจรณาหลากหลายโซลูชั่น และได้ตัดสินใจเลือกใช้ HID Global ซึ่งชื่อเสียงในด้านความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของพวกเขามีส่วนอย่างมากในการตัดสินใจของพวกเรา” กล่าวโดย Andrey Evtyushin, Mobile Development Team Leader Business Process Management Department, Mobile Development Group, Mail.Ru Group

“สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือ HID Global มี software development kit (SDK) สำหรับแพลตฟอร์ม iOS และ Andriod ที่สะดวกและง่ายมาก ในการพัฒนาการใช้งานร่วมกับแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของพวกเรา เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชั่นจากคู่แข่งเจ้าอื่นๆ

HID Global ได้ทำงานร่วมกันกับบริษัท AAM System ผู้ให้บริการติดตั้งระบบในพื้นที่ ทำการติดตั้งเครื่องอ่าน HID กว่า 300 ตัว และส่งออก HID Mobile IDs กว่า 3,200 IDs ไปยังสมาร์ทโฟนของพนักงานเพื่อให้สามารถใช้งานกับระบบควบคุมการเข้า-ออก​

โซลูชั่น HID Mobile Access ช่วยให้ Mail.Ru สามารถจัดการการควบคุมการเข้า-ออกนอกเวลางาน และตั้งค่าสิทธิ์ด้านความปลอดภัยของแต่ละบุคคลได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายผู้คนในอาคาร ในขณะเดียวกันกับการคงไว้ซื่งความปลอดภัย และด้วยเทคโนโลยี Seos credential, โซลูชั่นจาก HID Global, ช่วยเพิ่มความเข้มแข็งให้กับความปลอดภัยในการใช้งาน Mobile Ids การเข้าถึงระบบเครือข่ายของ Mail.Ru ถูกจัดการจากส่วนกลางผ่าน Cloud-based-Portal ของ HID และการจัดเตรียม Mobile IDs จะทำผ่าน Over-the-air เพื่อส่ง Mobile ID ไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งานผ่านแอพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งทำให้การเพิ่ม, ลบ หรือเปลี่ยนแปลงสิทธิ์การใช้งานทำได้ง่ายมากๆตามความต้องการ​

“HID Mobile Access เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของ ความปลอดภัย, ความสะดวก, และความยืดหยุ่นด้านการใช้งาน; ด้วย SDK ของพวกเรา หมายถึงลูกค้าจะสามารถปรับแต่งรูปแบบและประสบการณ์การใช้งานเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ของพวกเขาเอง” กล่าวโดย Harm Radstaak, Senior Vice President and Head of Physical Access Control Solutions with HID Global.

Mail.Ru ได้ใช้งาน HID Mobile Access SDK ในการพัฒนาโซลูชั่นบนโทรศัพท์มือถือร่วมกับแอพลิเคชั่นขององค์กร เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องกับแนวทางของบริษัทในอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการต่างๆ ทั้ง iOS และ Android โซลูชั่นนี้ยังช่วยให้ Mail.Ru สามารถให้ผู้มาติดต่อเข้าถึงพื้นที่ในอาคาร ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น ผู้รับเหมา, พันธมิตรทางการค้า และผู้เข้าร่วมงานกิจกรรมทั่วไป สามารถใช้ Mobile IDs จากอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือส่วนตัว ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของแนวทางขององค์กรในการรักษาความปลอดภัยในระดับสูง

​ที่มา:
https://www.hidglobal.com/press-releases/russias-largest-internet-provider-mailru-selects-hid-global-enabling-secure-access

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​  เครื่องทําบัตรพนักงาน,

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​

98/27 หมู่บ้านพรีเมี่ยมเพลส ถนนโพธิ์แก้ว
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240​

ติดต่อทางเบอร์โทร
02-026-3527
Admin/บัญชี : ต่อ 451, 458
ฝ่ายขาย : ต่อ 452
ฝ่ายเทคนิค : 454, 455, 459, 460

02 948 4955​

ติดต่อทางอีเมล
[email protected]
[email protected]

Copyright © 2022 www.vulcan-tec.com All Rights Reserved.​​​