บัตรพนักงานควรมีขนาดเท่าใดและควรใช้วัสดุแบบใด?​

บัตรพนักงานควรมีขนาดเท่าใดและควรใช้วัสดุแบบใด?​

คุณกำลังหาข้อมูลเรื่องวัสดุและขนาดของบัตรประจำตัวอยู่ใช่หรือไม่? ลองศึกษาข้อมูลได้จากในบทความนี้เลยอันดับแรกเรามาศึกษาเรื่องบัตรขนาดต่าง ๆ กันก่อน ขนาดบัตรประจำตัวนั้นวัดได้ทั้งหมดสามส่วนคือความยาว, ความกว้าง, และความหนา โดยบัตรประจำตัวมีอยู่สี่ขนาดหลักๆ

บัตรขนาดมาตรฐาน CR80
บัตรประเภทนี้มีขนาดเท่ากับขนาดของบัตรเครดิต (3.375" x 2.125") และเป็นขนาดบัตรประจำตัวทั่วไป โดยมีให้เลือกทั้งแบบบัตร PVC มาตรฐาน, บัตร PVC/poly, บัตรแบบมีแถบแม่เหล็ก เป็นต้น บัตรประเภทนี้เหมาะกับการใช้ระบุตัวตน องค์กรส่วนใหญ่จึงมักใช้บัตรประเภทนี้ และถือว่าเป็นบัตรขนาดมาตรฐานและมีการใช้งานในองค์กรทั่วไป

บัตรขนาด CR79บัตรขนาด CR79 มีขนาดเล็กกว่าขนาดมาตรฐานเล็กน้อยและมักจะมีแถบติดด้านหลังเพื่อใช้สำหรับออกแบบบัตรตามต้องการ บัตรขนาดนี้มีความหนากว่าขนาดมาตรฐานและพิมพ์ออกมาได้เรียบร้อยกว่า บัตรขนาด CR79 เป็นบัตรที่ดีที่สุดและมีความหนาจากเทคโนโลยีที่ใช้ในการพิมพ์บัตร

บัตรแบบยาว
บัตรขนาดนี้มีความยาวกว่าขนาดมาตรฐานและยาวกว่าขนาด CR80 ประมาณหนึ่งนิ้ว โดยมีราคาถูกกว่าเมื่อซื้อในปริมาณมาก มักใช้ทำบัตรผ่านเข้างานอีเวนท์และคอนเสิร์ตเนื่องจากสามารถระบุตัวตนได้ง่ายกว่าบัตรประเภทอื่น ๆ

บัตรขนาด CR 100
บัตรขนาด CR 100 มีความยาวมากกว่าบัตรขนาดมาตรฐาน CR80 42% โดยมีขนาด 3.88’’x2.63” และเป็นที่รู้กันว่าเป็นบัตรที่มีขนาดใหญ่ มักใช้ในทางทหารหรือการประชุมเนื่องจากสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล แต่ก็สามารถใช้ได้กับงานอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน  นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ทำบัตรประจำตัวก็มีให้เลือกมากมาย

บัตรประจำตัวมาตรฐาน
บัตรประจำตัวมาตรฐานทำจากพลาสติก PVC ที่มีความทนทานและยืดหยุ่น บัตรประเภทนี้มีการใช้งานทั่วไป รวมถึงมีหลายขนาดและหลายสีให้เลือก

บัตร BioPVC
บัตร Bio PVC ทำจากวัสดุที่ย่อยสลายได้และเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณต้องการรักษาสิ่งแวดล้อม บัตรประเภทนี้มีคุณภาพ, ความ
ทนทานและความยืดหยุ่นเช่นเดียวกับบัตร PVC มาตรฐาน

บัตร PVC รีไซเคิล
บัตร PVC รีไซเคิลผลิตมาจากพลาสติกรีไซเคิล มีความทนทาน, ยืดหยุ่นและมีคุณภาพเทียบได้กับบัตร PVC มาตรฐาน

บัตรประจำตัวแบบพิมพ์ซ้ำได้
บัตรประจำตัวแบบพิมพ์ซ้ำได้ผลิตจากวัสดุที่ไวต่อความร้อนซึ่งสามารถลบและพิมพ์ซ้ำได้สูงสุดถึง 500 ครั้ง แต่ต้องใช้เครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวที่มีโหมดการพิมพ์ซ้ำได้ โดยสามารถพิมพ์ซ้ำได้ด้วยสีน้ำเงินหรือสีดำที่เป็นข้อความหรือกราฟิกธรรมดา ๆ เท่านั้น

บัตรแบบมีฟิล์ม Mylar ด้านหลัง
บัตร PVC ประเภทนี้มีแผ่นฟิล์ม Mylar ติดที่ด้านหลัง มักใช้สำหรับบัตรแข็งสีขาวนูนที่ใช้สำหรับแตะบัตรผ่านประตูหรือใช้ทำบัตรแบบอื่นที่ไม่สามารถใช้งานกับเครื่องพิมพ์บัตรได้

บัตร PVC/Poly
บัตร PVC/Poly ใช้สำหรับบัตรที่ต้องมีการเคลือบ เนื่องจากสามารถทนต่อความร้อนและการเคลือบได้

แหล่งที่มา
https://www.alphacard.com/learning-center/printer-technology-and-options/id-cards/id-card-material-color http://www.virtualizeyourbiz.com/different-employee-id-card-size-specifications https://www.idcards-printers.com/9-tools-used-in-making-id-cards
B05-vulcan-tec_com-HWY_LAYLA

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​  เครื่องทําบัตรพนักงาน,

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด​

98/27 หมู่บ้านพรีเมี่ยมเพลส ถนนโพธิ์แก้ว
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240​

ติดต่อทางเบอร์โทร
02-026-3527
Admin/บัญชี : ต่อ 451, 458
ฝ่ายขาย : ต่อ 452
ฝ่ายเทคนิค : 454, 455, 459, 460

02 948 4955​

ติดต่อทางอีเมล
[email protected]
[email protected]

Copyright © 2022 www.vulcan-tec.com All Rights Reserved.​​​