HID Global ประกาศเทคโนโลยีล้ำยุค ใช้สมาร์ทโฟนแทนคีย์การ์ดในการเข้าออกผ่านระบบรักษาความปลอดภัย​

ประเทศไทย - ดูเหมือนข่าวพาดหัวและภาพยนตร์จะทุ่มเทความสนใจไปที่การป้องกันอาชญากรรมไซเบอร์ และการรั่วไหลของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นความลับสุดยอดขององค์กร แต่การควบคุมความปลอดภัยหลักในองค์กรทั้งหลายยังคงเป็นการควบคุมการเข้าออกเชิงกายภาพ (physical access security) โดยการกำหนดสิทธิผู้เข้าถึงพื้นที่ในสำนักงาน ศูนย์ข้อมูล และสถานที่ต่างๆ ยังคงใช้การป้องกันที่หน้าประตูทางเข้าออกโดยใช้อุปกรณ์แบบเดียวกันอันได้แก่ สมาร์ทการ์ด และอุปกรณ์แบบอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้กันทั่วไปในสำนักงาน​

อันตรายของการใช้เลข CSN ของบัตร RFID ในระบบควบคุมการเข้าออก​

ความเข้าใจผิดในเรื่องระบบความปลอดภัยนี้ อาจนำมาซึ่งความเสียหายอันใหญ่หลวง​

เทคโนโลยีอ่านลายนิ้วมือ HID Multispectral

ในบทความนี้จะอธิบายถึงหลักการของการทำงานของเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือรูปแบบใหม่แบบ Multispectral Imaging (MSI) โดย MSI Sensor นี้จะทำการจับภาพหลายๆภาพของนิ้วมือภายใต้สภาวะการส่องแสงที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึง ระยะคลื่นความถี่ที่แตกต่างกัน, มุมของแสงที่แตกต่างกัน, และสภาวะสนามไฟฟ้าของคลื่นแสงระนาบเดียวที่แตกต่างกัน (polarization condition) ผลลัพธ์ของข้อมูลที่ได้จะเป็นข้อมูลทั้งจากผิวชั้นนอก และผิวชั้นในของผิวหนัง ข้อมูลนี้จะผ่านกระบวนการเพื่อประกอบเป็นรูปภาพลายนิ้วมือที่ได้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับภาพที่ได้จากเครื่องอ่านลายนิ้วมือทั่วไป แต่เพิ่มเติมด้วยลักษณะเฉพาะที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ในอีกแง่นึงคือ MSI Imaging Sensor นั้นสามารถเก็บภาพลายนิ้วมือที่ใช้งานได้ในสภาพที่ซึ่งเซ็นเซอร์อื่นมาสามารถทำไม่ได้ เช่น เมื่อมีการปนเปื้อน, ความชื้น, และมีแสงสว่างเกิดขึ้นโดยรอบ หรือ การสัมผัสนิ้วมือบนเซ็นเซอร์ที่ไม่สมบูรณ์ นอกจากนั้น ข้อมูล MSI ยังสามารถถูกดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าลักษณะแสงที่วัดได้ถูกต้องตรงกับผิวหนังของมนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อเป็นการป้องกันความพยายามในการสร้างกลไกหลอกลวงเซ็นเซอร์​

เครื่องพิมพ์บัตรหัวพิมพ์ความร้อน VS เครื่องพิมพ์บัตร inkjet เลือกแบบไหนดี?​

 เปรียบเทียบเทคโนโลยีการพิมพ์บัตรพลาสติก เพื่อการพิมพ์บัตรประจำตัว บัตรสมาชิก และบัตรอื่นๆที่มีการพิมพ์ข้อมูลบุคคล ในท้องตลาด หลายครั้งหากลูกค้าค้นหาข้อมูลจาก google มักจะพบเครื่องพิมพ์อยู่หลักๆ 2 ชนิดด้วยกัน คือ เครื่องพิมพ์บัตรพลาสติกแบบหัวพิมพ์ความร้อน และเครื่องพิมพ์บัตรแบบ inkjet ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จัก เทคโนโลยีทั้งสองแบบ และข้อเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ของแต่ละแบบเพื่อให้การเลือกใช้ของแต่ละท่านเป็นไปอย่างเหมาะสม​

ประหยัดเงิน เวลา และ ยืดอายุการใช้งาน ด้วยชุดทำความสะอาด HID® FARGO®​

ครั้งสุดท้ายที่คุยทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตรคือเมื่อไหร่กันเหรอครับ? คุณรู้หรือไม่ว่าการมองข้ามขั้นตอนการบำรุงรักษาที่แสนง่าย และใช้อุปกรณ์ต้นทุนต่ำนี้ อาจจะทำให้องค์กรของคุณเสียทั้งเงิน เวลา และเหตุการณ์ที่สร้างความเสียหายโดยไม่จำเป็นได้​ ลองอ่านบทความนี้เพิ่มเติม เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่จำเป็นต้องทำความสะอาดเครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวของคุณเป็นประจำ

...
...
บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด

Copyright © 2019 www.vulcan-tec.com All Rights Reserved.​​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

บริษัท วัลแคน เทคโนโลยี จำกัด