KNOWLEDGE ARTICLE

HOW TO CHOOSE CARD PRINTER

HOW TO CHOOSE CARD PRINTER

 

539887_10150849694361078_1785952793_n.jpg

 

     ทุกวันนี้เราไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าหนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่จะไม่มีบัตรประจำตัวของบริษัทที่เราทำงานอยู่ ว่าด้วยเรื่องของบัตรพนักงาน มีใครว่าที่รู้สึกว่าอยากแขวนอยากโชว์ อยากนำมันมาติดตัวทุกวันบ้างไหมครับ สำหรับพนักงานแล้วมันเป็นเพียงแค่เครื่องมือในการรูดหรือแตะเพื่อที่บันทึกเวลาเข้า-ออกของการทำงานในแต่ละ ซึ่งมันเป็นกฎระเบียบที่ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้

     บริษัทหัวสมัยใหม่ได้เล็งเห็นถึงข้อมูลพื้นฐานขั้นต้นดังนี้ จึงไม่แปลกที่สมัยนี้หน้าตาของบัตรประจำตัวของแต่ละบริษัทมีทิศทางการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของรูปแบบ ดีไซน์ และสีสัน ที่มีแนวโน้มว่าดูดีขึ้นมากกว่าในอดีต ซึ่งได้ผ่านการออกแบบมาเพื่อให้เป็นสิ่งที่พนักงานทุกคนอยากใช้อยากถือ อีกทั้งมันยังเป็นการเพิ่มแรงบันดาลใจในการเริ่มทำงานในเช้าของแต่ละวันให้กับพนักงานทุกคนด้วย

     เมื่อเราสัมผัสได้ถึงพัฒนาการของบัตรพนักงานที่เปลี่ยนแปลงให้สวยงามขึ้น พร้อมทั้งยังคงใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นหมายถึงการที่บริษัทของคุณลงทุนในสิ่งเล็กๆน้อยๆเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีทั้งในและนอกองค์กร อีกทั้งยังช่วยด้านการประชาสัมพันธ์แบบที่เราไม่ทันได้รู้ตัว    

     จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าการมีบัตรประจำตัวที่สวยงามน่ามองน่าสัมผัสนั้นมีข้อดีอะไรให้กับเราบ้าง ทีนี้เรามาลองดูกันสิว่าถ้าเราอยากจะเปลี่ยนบัตรพนักงานของบริษัทเรา เราจะเลือกใช้การพิมพ์จากเครื่องพิมพ์บัตรแบบไหน และอะไรเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ดีๆ ไว้รองรับการพิมพ์บัตรในองกรค์ของเรา


     ทีนี้เรามาดูกันต่อ อันดับแรกเลยคือเรื่องของการ Design แบบของบัตร เพราะแต่ละการออกแบบ จะทำให้เราต้องเลือกเทคนิคการพิมพ์บัตร ที่แตกต่างกันออกไป

printingarea.png

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     ถ้ารูปแบบการ Design ไม่ได้ใช้สีพื้นหลังเต็มพื้นที่การพิมพ์ เช่น มีลายกราฟฟิคที่ไม่เต็มขอบ พิมพ์แต่รูปบุคคล หรือ พิมพ์รูปบุคคลพร้อมกับรายละเอียดที่เป็นตัวหนังสือขนาดที่ไม่เล็กหรือบางมาก การใช้เทคโนโลยี Direct-to-Card จะเหมาะสมกับงานประเภทนี้ ด้วยตัวเครื่องที่มีราคาย่อมเยาว์ และค่าพิมพ์ต่อหน่อยที่ค่อนข้างถูก

 

 

 

 

 

 

 

 

 


c50-f.png

          

 

 

 

 

 

HID FARGO® C50

โดดเด่นที่การใช้งานที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์บัตร ทั้งภาพสีและขาวดำแบบ Direct-to-Card สำหรับงานพิมพ์บัตรสมาชิก หรือ บัตรประจำตัวสำหรับองค์กร

 

 

 

 

 

 


 

 

DTC1250e-F.png

 

 

 

 

 

 

HID FARGO® DTC1250E

เครื่องพิมพ์บัตรประจำตัวที่เร็วที่สุดในกลุ่ม  เพื่องานพิมพ์สีและการรับรองด้านความปลอดภัยตามความต้องการ

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

แต่ถ้าหาก Design ของคุณ ไม่สารมารถที่จะตัดทอนส่วนใดได้ และจำเป็นต้องใช้งานด้วยการเทสีให้เต็มพื้นที่บัตร เราต้องเลือกเครื่องพิมพ์ที่ใช้ เทคโนโลยี Retransfer ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจาก ตัวเทคโนโลยีนี้ จะพิมพ์ทุกอย่างลงบนฟิล์มก่อนที่จะนำฟิล์มไปรีดด้วยความร้อนติดกับตัวบัตร จึงทำให้ไม่เหลือเนื้อที่เว้นขอบใดๆในบัตรเลย ทำให้ราคาเครื่องแพงขึ้นมาอีกหน่อย แต่คุณภาพการพิมพ์เพิ่มขึ้นมาอีกมากมาย อีกทั้งยังช่วยปลดล๊อกการออกแบบที่ทำให้ใช้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น

 


hdp5000%20flip-rt%20%E0%A4%C3%D7%E8%CD%A7%BE%D4%C1%BE%EC%20%BA%D1%B5%C3%BE%C5%D2%CA%B5%D4%A1%20HID%20Fargo%20Vulcan%20technology%20card%20printer%20smartcard.png

 

 

HID FARGO® HDP5000

เครื่องพิมพ์ความคมชัดสูงด้วยระบบ Re-Transfer เพื่องานพิมพ์คุณภาพชั้นเลิศ และอายุการใช้งานของบัตรที่ยาวนาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

HDP5600%20Straight_Dual%20Input_Flipper_Lam_Std%20Output_Web%20%E0%A4%C3%D7%E8%CD%A7%BE%D4%C1%BE%EC%20%BA%D1%B5%C3%BE%C5%D2%CA%B5%D4%A1%20HID%20Fargo%20Vulcan%20technology%20card%20printer%20smartcard.png

 

 

 

HID FARGO® HDP5600

ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ผ่านชั้นฟิล์มของ HDP 5600 ทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันจัดจ้าน มาพร้อมกับหัวพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงถึง 600dpi ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างแม่นยำ  ช่วยให้งานพิมพ์ที่ต้องใช้ตัวหนังสือหรือเส้นสายที่บางหรือเล็กมากๆ ออกมาได้อย่างคมชัด อ่านง่าน สบายตา 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 นอกจาก  Design บัตรแล้ว เรายังต้องคำนึงถึง

·         จำนวนการพิมพ์ต่อสัปดาห์

·         ความเร็วการพิมพ์ต่อใบ

·         ความสามารถในการเขียนและอ่านบัตรที่เป็นแบบ SMART CARD

·         การเพิ่มเติม Option เช่น ต้องการให้เครื่องกลับด้านบัตร, เคลือบลามิเนตทับ, เพิ่มสล๊อตการบรรจุบัตร, เชื่อมต่อแบบ Wifi เป็นต้น

·         การดูแลรักษา

·         การรับประกันเครื่อง

·         ทีมงาน Support ที่ผ่านการอบรมจาก ศูนย์ใหญ่ในอเมริกา

 

ซึ่งจะกล่าวถึงในหัวข้อต่อไป

 

หรือหากต้องการคำแนะนำเครื่องตอนนี้ สามารถติดต่อฝ่ายขายได้ที่

Office: 98/2 Premium Place, Po-Kaew Road, Nawamin, Buengkum, Bangkok 10240

Phone: (66) 2509 0712-13

Fax: (66) 2948 4955

E-mail: 
sales@vulcan-tec.com

LINE ID: @vulcan-tec